ยินดีต้อนรับเข้าสู่สาระการงานอาชีพ

 

การแปรรูปผลไม้

        

          การกวน            การทำแยม      การเชื่อม       การแช่อิ่ม           

 สวัสดีคะ  ครูอักษราวดี  ยินดีต้อนรับเข้าสู่วิชาการงานอาชีพคะ                                                         วันนี้ครูจะมาแนะนำการแปรรูปผลไม้ด้วยกรรมวิธีง่ายๆ กันคะ คนไทยเราโชคดีนะคะ ที่มีผลไม้ตามฤดูกาลหลากหลายชนิด รับประทานได้ตลอดทั้งปี แต่ละชนิดก็มีรสชาติที่แตกต่างกัน มีทั้ง หวาน หอมมัน บ้างก็อมเปรี้ยวอมหวน บ้างก็เปรี้ยวจิ้ดสะใจ บางที่ชึ้อมาเยอะทานไม่หมด หรึอ สวนที่บ้านออกผลเยอะเยะ จนรับประทานสดๆไม่ใหวกันบางที่ก็พากันเน่าเสียไป  เอาอย่างนี้ เรามาแปรรูปผลไม้เหล่านั้นให้ เก็บไว้รับประทานได้นานๆตลอดทั้งปีเลยดีมั้ยคะ    

One thought on “ยินดีต้อนรับเข้าสู่สาระการงานอาชีพ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s